Life would be so much simple if we don't care so much


富士山

Vậy là thêm 1 mission đã completed, đã save lại checkpoint mới trên map những điều và những nơi mà thỏ sẽ phải thực hiện/ phải đến được khi còn ở Japan, vì chỉ khi còn ở đây Thỏ mới có đủ điều kiện để thực hiện.
Hạnh phúc đơn giản là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để hi vọng…
Ai cũng nên có những list plan, mục tiêu để hướng tới và nếu ai không có thì nghĩa là họ đang lãng phí thời gian của cuộc đời mình.

Chinh phục núi Phú Sĩ chỉ là 1 trong những mục nhỏ trong 1 list dài những thứ thỏ đặt ra, thử độ bền, sức khoẻ, khả năng của bản thân xem thế nào và 1 điều nữa chính là được ngắm bình minh trên ngọn núi biểu tượng của Japan.
Leo núi không phải là 1 chuyến du ngoạn nghỉ dưỡng, cái cảm giác lo lắng vì đã lâu không vận động rèn sức khoẻ, thời gian gần tới ngày xuất phát, lại liên tục đi làm về trễ (điều này chắc ở Japan thì ai cũng hiểu). Cả nhóm có mỗi mình là con gái, chắc gọi theo nghĩa là “bánh bèo” và mình rất ghek nếu bản thân mình thành gánh nặng cho team. Vì nếu có bất kỳ vấn đề nào về sức khoẻ, thì xem như là 1 bằng chứng thuyết phục cho 2 chữ bánh bèo, yếu đuối và phiền phức.

Cả nhóm cả nhóm có 5 người: 4 nam và Thỏ là nữ duy nhất cùng lên tàu và di chuyển tới vị trí bắt đầu leo là tầng 5 của núi Phú Sĩ. Sau khi feed no bụng với món ramen truyền thống,  cả nhóm bắt đầu tiến lên núi, nói chuyện vui vẻ, tinh thần thoải mái lắm.  Về khí hậu suốt chuyến đi thì bắt đầu trời hè đang nóng chuyển dần sang mát lạnh khi lên cao và càng về khuya là tê tái. Mặt trời từ chói chang, nắng gắt cho tới màn sương mù dày đặt, rồi chuyển dần về đêm. Thỏ mang theo 1 máy camera cầm tay nhưng quay được 1 vài đoạn thì cất máy và điện thoại, để tập trung. Cứ leo 1 đoạn là dừng chân nghỉ nếu có bạn thấy mệt, xem ra thể lực của mình cũng khá hơn 1 vài bạn nam ấy chứ ^^ Từ những đoạn có đường bằng, có cầu thang bằng, rồi đường đất & sỏi cho tới khi phải leo đá mà lên, đường thì hẹp dần… Xung quanh có các nhóm khác cũng đang theo từng đoàn mà lên, có cả các cụ lớn tuổi, thanh niên, cho tới em bé. Cứ lên theo từng mốc, đều có trạm bán đồ và chỗ nghỉ chân. Càng lên cao, nhìn xuống lớp mây phủ trắng xoá cứ như mình đang trên tiên cảnh =))
Trời lạnh dần, nhiệt độ ngày càng giảm, không khí loãng dần, càng về sau sẽ thấy thấy đuối và mệt hơn, dốc hơn vì phải leo, cảm giác chân không muốn đi nữa… 1 bạn trong nhóm có dấu hiệu xuống sức, khoảng cách các đoạn dừng tăng lên vì chân mau mỏi hơn.

8h30 ~ 9h ~ Chỗ dừng chân là ở tầng 8.5, book trước 1 phòng (thật ra là 1 cái xó thì đúng hơn) để cả đám có chỗ nghỉ ngơi vài tiếng (thật ra trước đó cũng trah cãi khá nhiều về việc này, vì có bạn trong nhóm muốn an toàn, nên muốn ngủ lấy sức, trong khi 1 số lại muốn leo 1 mạch lên núi trong đêm),  nên cuối cùng đã chọn phương án nghỉ lại. Chân rã rời, trời thì vô cùng là lạnh nên ở các điểm nghỉ chân không thể ngồi lâu, rồi cuối cùng cũng mò đến được nơi dừng chân đã book trước. :v Mệt, lạnh và đói, nên cất tạm hành lý vào phòng (nói là phòng nhưng nó chỉ là 1 hốc nhỏ và kín mít đủ cho 5 tên chui vào và khò thôi, không cửa, không đèn, chỉ có màn kéo qua ngăn cách với các nhóm khác mà thôi, tuy nhiên thì giá/người mắc còn hơn khách sạn ở tokyo). Từ ngày sang Japan, mê ly cái món mì ly hải sản, núi cao nên giá cả trên núi cũng … cao nốt, mấy cục cơm mang theo lạnh như đông đá… ko thể nuốt nổi, vậy là quất lun hộp mì 600¥ và cốc cafe kiểu pha gói 500¥. Trời đất quỷ thần ơi, nó ngon kinh khủng khiếp, ngon bá đạo. Ăn như chưa từng được ăn mì vậy 😀

Tuy nhiên, có điều rất ngán ngẩm,… thật ra thì chắc vẫn phải thừa nhận chút bánh bèo, ở cái khoản là ko chịu được việc ở dơ… Cái điều kinh khủng nhất mỗi lúc đi du lịch >.< Núi cao quá chăng?, tới nước cũng khan hiếm, wc tự giác đóng 200¥/1 lần và nước xối lẫn nước rửa tay cũng ko có huống hồ gì mong muốn nhỏ nhoi là được rửa mặt và đánh răng trước khi ngủ giữ sức, bởi ta nói, ở trên cao rồi, không khí đã loãng, lại còn người leo núi đông và tiến tới gần wc thôi là nồng nặc mùi Nh3, ngợp muốn xỉu. Tưởng bở với cái chỗ nghỉ chân, cứ nghĩ ít ra cũng có 1 cái phòng và có đèn lẫn chỗ sạc pin … cuối cùng lại là 1 cái xó nhỏ đủ chỗ 5 mạng chui vào, có hơi mùi mùi nữa vì đứa nào cũng bụi bặm & mồ hôi cả ngày. Thanh niên ngoan ít khi ngủ lang mà 1 khi đã ngủ lang là phải ngủ với toàn trai mới chịu =)) Xung quanh những ng leo núi khác cũng thế lun, đuối và mệt, phải cố gắng nằm dưỡng sức để tiếp tục. Thỏ thì ko recommend việc ngủ lại, vì toàn thân đang ở trạng thái vận động , 2,3 hours nằm lại khiến cơ trở nên rất đau mỏi khi thức dậy. Hơn nữa cũng ko thể ngủ được ở chỗ như vậy, ở bên ngoài tiếng động, tiếng nói ầm ầm, tiếng bước chân trên sàn rầm rầm, cái xó kín mít ko có không khí thở. Sau vài hours nằm nghỉ, thức dậy đi tiếp đúng là cực hình, vì cơ rất là đau, cảm giác cái lạnh xộc vào người (nhiệt độ về đêm <0 độ).

12h 30~Cả nhóm tiếp tục leo lên, chuẩn bị đèn leo núi sẵn trên đầu, và miếng dán giữ nhiệt nhưng vẫn ko chịu nổi cái lạnh tê tái. Thỏ cảm thấy có dấu hiệu không ổn với sức khoẻ, vì cơ rất là đau, thiếu oxy, cảm thấy thở và đi ko được (nghỉ ngơi xong là bị vậy đấy >.< vì trước đó vẫn đang sung sức để đi tiếp, chưa muốn ngừng), lạnh toàn thân, cảm thấy ko khoẻ. Không muốn làm vướng chân mọi người, nên mua ngay 1 bình oxy để đảm bảo sức khoẻ, vì có dấu hiệu thở ko được. Tiếp tục tầm 20 mins sau, thì có vẻ hồi phục, bình oxy mới dùng dc 2 lần =.= Hoho, thật ra ko phải mỗi mình mình gặp vấn đề sức khoẻ, vì 1 bạn trong nhóm bắt đầu muốn nghỉ nhiều hơn là tiếp tục. Càng về sau, bắt nhịp lại được so với lúc trước khi nghỉ ngơi, vậy là bắt đầu di chuyển nhanh hơn. Khi ấy gần 4h và trời có dấu hiệu sáng. Lúc đó, chỉ lo là không được đón bình minh ngay trên đỉnh núi, và phải đón ở lưng chừng… Vì 1 bạn trong nhóm có vẻ đuối và di chuyển chậm dần, nên cuối cùng mình với 1 ku nữa, băng băng leo lên núi, càng về sau là giống như chạy chứ không phải là leo bò nữa. Nhường luôn mấy đoạn đường đất hẹp cho nhóm khác vì đông người nên nhóm trước dừng là nhóm sau cũng phải dừng theo, bọn mình chọn cách bám các tảng đá lên dần, vừa leo vừa chạy cấp tốc lên núi… mệt nhưng mà cái tinh thần được ngắm mặt trời mọc nó làm cho Thỏ sung hẳn, leo bất chấp…

5~ Thỏ cùng 1 người khác, đã có mặt trên đỉnh núi, tuy nhiên vẫn không chọn được vị trí tốt lắm, vì có những nhóm khác đã lên trước và đặt luôn điện thoại và camera ở vị trí quay 😦 Thôi đành đứng sau 1 xíu vậy, vẫn thấy và ngắm được bình minh nhưng vì camera cầm tay của mình có góc quay khá rộng, nên nếu cái đám trước loi nhoi thì vào hình sẽ không đẹp nữa. Nhiệt độ xuống rất là thấp, tay để hở 1 tí thôi là lạnh cóng không chịu nổi. Đứng đợi cho tới khi bình minh bắt đầu lên, trong khoảng 5h30 6h ~ 6h30, mặt trời dần dần lên. Lấy camera quay lẫn điện thoại để quay và chụp, có những khoảng thì tắt máy, tự đứng thưởng thức cảnh. Đâu có dễ gì có dịp như thế nữa, nên không thưởng thức bằng mắt mà chỉ qua điện thoại với camera thì phí quá ^^ 1 tên trong nhóm chỉ chụp hình 1 phát rồi chui hẳn vào cái quán kia ngồi vì quá lạnh. Cứ nghĩ những gì đã trải qua, được ngắm cảnh này đó là 1 điều mình tuyệt vời được trải nghiệm. Trong cái khoảnh khắc đẹp đẽ đó, đầu óc suy nghĩ rất nhiều thứ, cái mục đích để sang 1 đất nước khác không phải chỉ là vấn đề kiếm tiền, mà nó còn là sự trải nghiệm. Thỏ đã quyết tâm, đã cố gắng tìm lấy cơ hội và đã đến đây, không phải chỉ để dành hết thời gian mà kiếm tiền… có rất rất nhiều thứ mà mình muốn làm. 🙂 Chọn lựa cái gì cũng phải đánh đổi, nếu tinh thần thoải mái và vui vẻ thì mới gọi là lựa chọn đúng đắn…

6h30~ cả nhóm tập trung vào 1 quán, mỗi đứa mua 1 cốc cafe lon nóng và 1 tô oden (món truyền thống của Nhật). Suốt cả buổi cầm điện thoại ngoài trời, tay run tới nỗi ko bưng nỗi cái tô để ăn. Cafe nóng ngon thiệt ngon và oden cũng rất ngon cho 1 buổi sáng sớm trên đỉnh Phú Sĩ. Cả nhóm lân la ra chỗ khu vực kia, được nói là vị trí phun trào của núi lửa ngày xưa, để lại 1 khoảng đất trống như được tạo bởi bom (hay nhìn thấy trong truyện tranh), ở trên chụp xuống, trời xanh, mây trắng, mặt trời chói chang ^^ cảnh đẹp nao cả lòng.

8h~ cả nhóm bắt đầu hành trình leo xuống núi. Đối với Thỏ thì đoạn này cực còn hơn là đoạn leo lên 😦 Không hiểu mấy bạn kia sao hay thế, băng băng chạy xuống, bản thân mình cố cách nào cũng ko dám lao xuống kiểu như vậy. Vì đường đất, đầy đá to nhỏ, đá chui hết vào giày nên cứ được 1 đoạn là phải ngồi xuống tháo giày ra đổ đá ra, cả nhóm xuống rất nhanh còn mình thì bị bỏ lại phía sau 😦 Không làm cách nào lao ầm ầm giống vậy xuống được, thử đủ cách đi ngược, chạy dizch zac chéo xuống, hay là đi theo đường men 1 bên … Gót chân thì đau nhừ, bước vài bước là muốn nằm, vì cứ xuống theo dốc, nên lực bị dồn hết xuống. Mình làm chậm cả nhóm, vì chủ yếu là chân bước không nổi. Leo lên thì không vấn đề, nhưng dốc đi xuống là đi không nổi.  Trời thì nóng thôi rồi, phải trùm kín mít vì nắng mùa hè trên núi ngay giờ trưa thì khỏi nói @.@ Tới tầm 1h mới xuống dưới núi. Trong khi về lý thuyết thì xuống mau hơn rất nhiều, nếu theo tốc độ của 1 anh trong nhóm, thì ảnh xuống sớm hơn Thỏ cả tiếng rưỡi…

Xuống tới tầng 5, cả nhóm lên bus về lại shibuya. Mệt mỏi, người đầy mồ hôi và đuối. Kết thúc chuyến đi bằng 1 bữa ăn buffet thịt nướng ở ga kế bên….Chiều tối là ai đã về lại nhà nấy và bắt đầu thưởng thức cái đau nhức cơ sau chuyến đi dài 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: